Tư vấn chọn thực phẩm Tết: Bánh chưng MS005

Tư vấn chọn thực phẩm Tết: Bánh chưng MS005

Bánh Chưng Tết theo ông cha ta kể lại xuất hiện vào thời vua Hùng. Chuyện rằng trong dịp đầu năm mới hoàng thượng muốn truyền ngôi cho các hoàng tử, liền truyền ý chỉ là: trong các người con nếu ai có món quà vừa ý trẫm (ý vua) sẽ truyền lại ngôi báu cho người đó. Các hoàng tử liền tìm đủ các món sơn hà,hải vị, các của cải châu báu quí hiếm làm quà dâng tặng vua cha. Duy chỉ có Lang Liêu là hoàng tử thứ 18 từ lâu mất mẹ không biết nên chọn món quà nào.

Rồi một đêm Lang Liêu nằm mơ có vị thần đến bảo “Trời đất không có gì quí bằng hạt gạo hãy lấy gạo nặn thành hình tròn và vuông tượng trưng cho đất và trời, nhân bánh tựa công ơn sinh thành cha mẹ”. Khi dâng lên vua, vua vô cùng vui mừng và đã truyền ngôi lại cho Lang Liêu. Món bánh chưng và bánh dày có nguồn gốc chính là từ đây.

Nhắc đến bánh chưng là nhắc đến một cái Tết sum vầy, đoàn viên. Bánh chưng ngoài mang biểu tượng phong thủy tượng trưng cho ngũ hành âm dương hòa hợp còn mang ý nghĩa thể hiện một cuộc sống đủ đầy, ấm no. Tết thiếu bánh chưng thì ko còn là Tết nữa.

Tư vấn chọn thực phẩm Tết: Bánh chưng MS005

Tư vấn chọn thực phẩm Tết: Bánh chưng MS005

Tình trạng: Mới
Bảo hành: –
Nguồn gốc: –
Hãng sản xuất: –
Mục đích sử dụng: Quà tặng tết, Thực phẩm ngày tết
Phù hợp : Mọi lứa tuổi
Loại bánh : Bánh mặn
Nguyên liệu chính: –
Trọng lượng(g): –
Màu sắc: Đa màu sắc
Giá Bán: Liên Hệ
Xuất xứ: Việt Nam