Những giỏ quà Tết được chú ý nhất 2018

Những giỏ quà Tết được chú ý nhất 2018

Trà, mứt, bánh kẹo, thuốc lá là những thành phần chính trong giỏ quà tết truyền thống, nhưng người tiêu dùng dường như đã quá nhàm chán với những thành phần này. Dường như các món..

Những giỏ quà Tết được chú ý nhất 2018

Những giỏ quà Tết được chú ý nhất 2018

Giỏ quà tết đã thực sự khởi động trong không khí mua sắm những ngày cuối năm ở các siêu thị lớn. Các siêu thị đang dành riêng một khu vực ưu tiên để trưng bày các mẫu sản phẩm giỏ quà tết

Người tiêu dùng đang ưu tiên lựa chọn các mẫu giỏ quà tết thật độc đáo và mới lạ, thay vì lựa chọn các loại giỏ quà tết truyền thống như mọi năm. Sự nhàm chán trong các sản phẩm giỏ quà tết như bánh kẹo, mứt tết, thuốc lá, rượu, v.v… khiến cho người tiêu dùng tìm kiếm xu hướng mới. Theo ghi nhận của chúng tôi thì các giỏ quà Tết thực phẩm tại một số siêu thị như Metro, Hiway, Green Day Mart… được người tiêu dùng rất quan tâm và thường xuyên thu hút các bà nội trợ đến xem hoặc khảo giá. .

Mỗi khách hàng có một nhu cầu khác nhau, đặt hàng cũng khác nhau, do vậy giá cả cũng biến đổi theo nhu cầu. Đa số giá tiền dao động từ khoảnn 600K đến 1tr2, bao gồm rượu vang và các thực phẩm độc đáo và chất lượng cao. Mức giá này là tương đối mềm và gần với các loại giỏ quà tết truyền thống.

Trà, mứt, bánh kẹo, thuốc lá là những thành phần chính trong giỏ quà tết truyền thống, nhưng người tiêu dùng dường như đã quá nhàm chán với những thành phần này. Dường như các món dân tộc miền núi và các món ăn lạ lẫm đang là sự lựa chọn hàng đầu cho giỏ quà tết năm nay.

Sự chuyển hướng này là do người những giỏ quà này được trang trí bắt mắt, các món thực phẩm độc đáo, lạ miệng và ngon, không bị chán ngấy trong ngày tết. Những món ăn này đều là những món ăn ngon, không phải là món thưởng thức hằng ngày và được thưởng thức một cách dễ chịu. Vì thế, khi mua những giỏ quà thực phẩm này, bản thân người mua thấy thiết thực, lại độc đáo, phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, thậm chí để biếu sếp.

Anh Hưng, một khách hàng thường xuyên mua giỏ quà tết, nói: “Năm nay mình thấy có nhiều sự lựa chọn trong giỏ quà tết hơn mọi năm, có nhiều món ngon vật lạ, thay thế nhiều giỏ quà truyền thống chỉ gồm rượu, chè, bánh kẹo. Thật không ngờ các loại giỏ quà tết độc đáo như thế này mà giá cả lại không hề đắt đỏ, cũng chỉ như các loại giỏ quà tết truyền thống. Có lẽ kinh tế khó khăn nên chủ cửa hàng làm tốt lên mà giá lại giảm đi. Nói chung, chỉ 600-700 ngàn là bạn đã có 1 giỏ quà Tết bằng thực phẩm với thịt trâu gác bếp, lạp xường, măng trúc đá, rượu dân tộc… rồi”.